Bảo vệ và giữ cho đôi mắt khỏe đẹp

Mình đã bắt gặp rất nhiều trường hợp thiếu hiểu biết dẫn đến mắc các bệnh viêm nhiễm về mắt như viêm kết mạc, đau mắt hột, đau mắt đỏ,… hoặc các tật như cận thị, loạn thị,… Để bảo vệ mắt bạn cần phải nắm vững những kiến thức cơ bản về cách chăm sóc mắt.

Tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại

Tránh tiếp xúc với màn hình máy tín, điện thoại quá lâu. Dường như đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các tật về mắt, đặc biệt là đối với trẻ em. Mắt chúng ta sẽ bị mỏi dần khi nhìn vào màn hình máy tính điện thoại quá lâu.

Theo một số nguyên cứu nước ngoài dùng điện thoại khoảng cách gần là nguyên nhân gây lão hóa mắt, làm tăng khả năng đục thủy tinh thể, gây các tật khúc xạ về mắt như cận thị.

Bên cạnh đó, dùng điện thoại vào ban đêm trong môi trường bóng tối gây ra rất nhiều tác hại do ánh sáng nguy hiểm từ các màn hình thu hút sự chú ý cao độ của đôi mắt, dễ gây mỏi, nhức, đau mắt và lâu dần có thể làm tăng nguy cơ cận thị.

Tiếp xúc nhiều với màn hình laptop là nguyên nhân dẫn đến dễ lão hóa mắt

Vệ sinh mắt thường xuyên

Vệ sinh cho mắt thường xuyên. Đối với những đô thị đông đúc như Hà Nội, đi ra đường hằng ngày luôn phải đem theo khẩu trang, mắt cũng sẽ không tránh khỏi việc tiếp xúc với không khí có lượng bụi cao, đặc biệt là giờ cao điểm. Chính vì thế, việc vệ sinh mắt thường xuyên sẽ giúp bạn tránh khỏi các nguy cơ gây viêm nhiễm mắt.

Nên vệ sinh mắt bằng các sản phẩm chuyên dụng, hiện có thể tìm thấy dễ dàng ở các nhà thuốc, hiệu thuốc. Chú ý tuân thủ hoàn toàn theo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm, không tự ý dùng quá mức cần thiết với tâm lý càng nhiều càng tốt.

Cung cấp dinh dưỡng cần thiết

Cung cấp đủ các chất cần thiết cho mắt. Mắt khô, mỏi mắt sau thời gian làm việc là biểu hiện của thiếu các vitamin. Chúng giúp làm chậm quá trình lão hóa giúp mắt luôn sáng khỏe. Cơ thể không tự tổng hợp được vitamin, mà được cung cấp chủ yếu qua thực phẩm hàng ngày.

Chế độ dinh dưỡng kém sẽ gây thiếu hụt vitamin, đẩy nhanh quá trình lão hóa, đồng thời ảnh hưởng đến thị lực, dẫn đến các bệnh nhãn khoa.

Để giữ mắt khỏe đẹp bạn có thể tập yoga cho mắt, đeo kính bảo hộ khi ra đường, tăng cường ăn uống khoa học, hạn chế tiếp xúc với màn hình quá lâu. Duy trì những biện pháp này phần nào sẽ giúp mắt bạn khỏe lên trông thấy.

Thế nào là dinh dưỡng cần thiết cho mắt, cơ thể cần bổ sung những gì, qua thức ăn, thực phẩm bổ sung như nào các bạn có thể tìm đọc thêm ở đây.

Bài viết khác: http://benhvienthammymat.net/category/benh-ve-mat/