Tư vấn lựa chọn loại bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi nào tốt nhất?

Lựa chọn bột dành cho trẻ ăn dặm khi 4 tháng tuổi rất quan trọng. bỉm dán pamper Bài viết sẽ tư vấn cho mẹ chọn loại bột nào tốt nhất để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất và bé ăn ngon miệng nhất nhé. Likado 

Vì sao khi bé 4 tháng tuổi mẹ nên cho bé làm quen dần với ăn dặm bằng bột?

Đã nhiều tháng bé miệt mài với việc ăn sữa mẹ, tuy nhiên khi đến 4 tháng tuổi, nhu cầu dinh dưỡng của bé tăng nhanh chóng kết hợp với việc bé đã biết thèm ăn và muốn thử ăn các món mới lạ. bỉm bobby khuyen mai Lúc này tuy hệ tiêu hóa của bé còn khá non nớt những bé cũng đã có thể tập ăn dặm. Việc ăn dặm không những giúp trẻ được bổ sung lượng dưỡng chất đầy đủ và dồi dào mà giúp bé có cơ hội học nhai, học ăn để sớm thích nghi sau này khi ở độ tuổi đến tường hoặc dễ hòa nhập với các bạn cùng trang lứa. Do đó thời điểm bé được 4 tháng tuổi, mẹ nên bắt đầu cho bé tập ăn dặm bằng bột.

Image result for bột ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi

Bột ăn dặm Hipp cho bé 4 tháng tuổi

Chọn bột để bé ăn dặm thế nào là tốt nhất?

Chọn bột cho bé ăn dặm thế nào để vừa đảm bảo cung cấp đẩy đủ dưỡng chất, dễ hấp thụ, dễ ăn và hoàn toàn thân thiện với hệ tiêu hóa của bé là mong muốn của các phụ huynh.

Khi chọn bột để bé ăn dặm, các bạn cần chú ý chọn bột dựa theo các tiêu chí sau:

Chọn bột chất lượng tốt, có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín được tin dùng và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của trẻ

Chọn bột có đẩy đủ các thành phần dinh dưỡng (xem trên bao bì) quan trọng và phù hợp lứa tuổi của trẻ.

Chọn bột có mùi vị thơm ngon, dễ ăn. Bạn nên thử cho trẻ ăn chút một để xem trẻ thích hợp với hương vị nào. Điều này giúp trẻ ăn ngon miệng, dễ hấp thụ và ít bị ngán.

Nên chọn bột cung cấp các chất dinh dưỡng dựa theo nhu cầu, tình trạng sức khỏe cụ thể của từng trẻ. Ví dụ: trẻ nhẹ cân thì nên có chế độ ăn khác với trẻ thừa cân….

Nếu không mua bột ăn dặm sẵn thì bạn vẫn có thể nấu bột theo công thức khoa học để trẻ ăn dặm. Tuy nhiên ở lứa tuổi còn khá non nớt này, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về cách thức nấu bột vừa đủ dưỡng chất và dễ ăn để trẻ đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho trẻ.

Lời khuyên: nếu bạn không tự tin với khả năng nấu bột ăn dặm của mình hoặc quá bận rộn thì nên chọn mua bột chuyên ăn dặm dành cho bé của các thương hiệu uy tín để yên tâm hơn.

Xem thêm thông tin về tai mũi họng tại benhvienthammymat.net