Bệnh xã hội là những bệnh nào

Bệnh xã hội là gì?

Bệnh xã hội là những bệnh có mức độ nguy hiểm cao, có khả năng lây truyền qua đường tình dục, có tính chất lây lan và tỷ lệ tử vong cao, có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người, sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.  nhiễm ra cộng đồng xung quanh nhanh chóng, tỷ lệ người trên thế giới mắc bệnh và tử vong không ngừng tăng lên mỗi ngày, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và sự phát triển của toàn xã hội.

Hầu hết các loại bệnh xã hội đều lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, hoặc tiếp xúc với vết thương hở của mầm bệnh. Bên cạnh đó, sử dụng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn mặt, chậu tắm… cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh xã hội. Ngoài ra, một số bệnh xã hội cũng lây nhiễm từ mẹ sang con.

Bệnh xã hội nếu không được phát hiện sớm và có biện pháp khắc phục kịp thời sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm, đe dọa tính mạng người bệnh. Tuy nhiên, một số bệnh xã hội lại không có triệu chứng, hoặc có triệu chứng không rõ ràng khiến cho cơ hội chữa khỏi bệnh giảm đáng kể. Nhiều trường hợp do không biết bản thân mang mầm bệnh mà họ có thể vô tình lây bệnh sang những người xung quanh, dẫn tới hậu quả khôn lường.

Những bệnh xã hội thường gặp nhất hiện nay

Xem chi tiết ==> ” http://bacsigioi.vn/benh-xa-hoi-la-nhung-benh-nao/ ”

Nguần bacsigioi.vn