Mẹo đánh bóng giày da ý cao cấp đẹp như mới

Một đôi giày ý xịn đắt tiền thường xuyên được đánh bóng vẫn có thể bị xuống cấp nếu không thực hiện đúng cách. Vậy nên hãy cùng chúng tôi tìm tham khảo cách phục hồi da cho giày ý xịn được như mới nhé.

giày ý xịn

Sản phẩm giày nam lười 2017 thế hệ mới có kiểu cách bắt mắt thanh lịch và đằng cấp.

  1. Bước 1: Tẩy lớp xi cũ trên giày da

Nếu lớp xi khô nẻ trên đôi giày xịn ý của bạn bị bám chặt vào lớp da giày thì hãy loại bỏ lớp xi cũ này đi để lớp da trở nên sạch trơn trước khi đánh một lớp xi mới.

Bạn có thể dùng dung dịch acetone, rượu cồn hoặc chất tẩy rửa da giày chuyên dụng để loại bỏ lớp xi cũ. Hãy dùng một miếng vải mềm để việc tẩy rửa dễ dàng hơn.

Tuy nhiên trước khi bắt đầu công việc này, bạn cần chú ý lau sạch bụi đất trên giày bằng bàn chải mềm, sau đó tháo bỏ dây giày. Bạn cũng chú ý không lau chùi quá mạnh có thể khiến bề mặt da bị xước mòn.

giày ý xịn

 

  1. Bước 2: Thoa kem dưỡng ẩm cho giày ý xịn

Sau khi hoàn thành bước 1, bạn cần phục hồi mặt da giày da nam Italia chính hãng bằng một số loại chất khác nhau như: xà phòng cho da, kem dưỡng da từ dầu chồn hoặc một số loại kem khác.

Sau bước này, lớp da sẽ được làm mềm ra để sẵn sàng hấp thụ lớp xi mới tốt hơn. Bạn có thể dùng vải cotton cuốn vào hai ngón tay rồi lau đều lên giày. Cách làm này cũng thường được dùng để đánh xi bóng.

Xong bước này, bạn nên để giày nơi thoáng mát khoảng 20 phút. Lưu ý ở mỗi bước trong quá trình đánh xi giày ý cao cấp, bạn sẽ cần phải để khô ít nhất 10 phút để giúp mặt da được ‘nghỉ ngơi’ và các chất cũng có thời gian để phát huy được tác dụng thực sự.

  1. Bước 3: Đánh xi kem cho đôi giày da

Xi kem có thể giúp phục hồi màu da cho giày của bạn. Thế nhưng, đừng phết cả mảng xi to lên giày mà hãy chấm từng chút nhỏ và đánh xi đều lên khắp bề mặt giày nhé.

  1. Bước 4: Đánh xi bóng cho đôi giày ý xịn

Sauk hi đánh xi kem, hãy dùng tay đánh lớp xi bóng lên bề mặt. Tốt nhất, bạn nên chọn một hộp xi bóng có thành phần là sáp ong và dầu thông để mang lại nước da bóng đẹp nhất cho đôi giày.

Với loại xi này, bạn nên đánh theo những vòng tròn nhỏ khắp bề mặt giày bằng hai ngón tay đã được quấn vải cotton. Nên ấn mạnh nđể tạo chút áp lực khi đánh để giúp cho xi thấm vào những lỗ trên da Cách làm này sẽ giúp cho bề mặt giày được phẳng hoàn toàn và trở nên sáng bóng.

Đánh 1 đến 2 lớp xi trước và để giày khô trong khoảng 20 phút. Nếu sau khi đánh mà bạn thấy mặt da giày ý cao cấp vẫn không thể lên được nước da bóng, hãy dùng thêm xi khô nhé. Cuối cùng, hãy dùng một miếng vải nilon màu đen chùi nhẹ quanh giày để làm sạch đôi giày lần cuối.