Bật mí cách giúp trẻ thoát khỏi rối loạn tiêu hóa hiệu quả

Trẻ đau bụng, biếng ăn dẫn đến gầy còm, suy dinh dưỡng một phần nguyên nhân xuất phát từ chứng rối loạn tiêu hóa. Vậy là sao để giúp trẻ thoát khỏi chứng bệnh này? Tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ là gì?

Không chỉ có người lớn, trẻ em là đối tượng rất dễ mắc phải chứng mệnh này. Nguyên nhân xuất phát từ tác động của môi trường sống, thức ăn không hợp vệ sinh và yếu tố tâm lý.

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ có các biểu hiện như đau bụng, tiêu chảy sau ăn, táo bón,…. Chứng bệnh này gây hệ lụy không nhỏ đến sự phát triển của trẻ, khiến trẻ biếng ăn, gầy ốm và chậm phát triển.

Bổ sung men vi sinh giúp trẻ thoát khỏi chứng rối loạn tiêu hóa

Trong đường ruột có 2 dạng vi huẩn luôn tồn tại: lợi khuẩn và hại khuẩn. Trong đó, hại khuẩn chính là tác nhân gây nên các bệnh về đường tiêu hóa. Lợi khuẩn luôn là “dũng sĩ” chiến đấu với hại khuẩn để cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột.

Một hệ vi sinh cân bằng khi hệ tiêu hóa ở trẻ giữ được 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Nếu giữ được “tỉ lệ vàng” này, trẻ sẽ tránh được các chứng loạn khuẩn đường ruột, giúp trẻ khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn.

Trong trường hợp hệ vi sinh mất cân bằng, tức là hại khuẩn nhiều hơn lợi khuẩn, chúng sẽ bắt đầu tấn công ồ ạt các lợi khuẩn, gây ra các bệnh như táo bón, ỉa chảy, khiến trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng.

Để lấy lại được sự cân bằng cho hệ vi sinh, các mẹ nên bổ sung men vi sinh để tăng cường lợi khuẩn cho đường ruột. Men vi sinh chính là lợi khuẩn rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ.

Vậy, mẹ bổ sung men vi sinh cho trẻ bằng cách nào?

Cách các bà mẹ hay sử dụng nhất đó chính là cho trẻ ăn sữa chua. Đây không chỉ là loại thức uống dễ tiêu hóa và hấp thu, trong sữa chua còn chứa rất nhiều kháng thể tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể chủ động mua các sản phẩm có chứa men vi sinh cho trẻ. Để bảo vệ sức khỏe con bạn, hãy là một người mẹ thông minh và hiểu biết.