Mách mẹ các cách bổ sung vitamin cho trẻ từ hoa quả

Để bé phát triển khỏe mạnh thì mẹ cần bổ sung đầy đủ các nhóm chất cho bé như đạm, tinh bột, protein, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên bé thường không mấy hứng thú với trái cây. Vậy mẹ có thể tham khảo 7 cách dưới đây để giúp bé thích ăn trái cây hơn nhé.

Làm gương cho bé và nói chuyện về trái cây

Bé luôn bắt chước người lớn mọi việc dù là tốt hay xấu. Vì vậy bạn nên tập thói quen ăn trái cây khi có mặt bé ở đó.  Mẹ nên ăn trái cây cùng bé và để bé ăn tự nhiên chứ không nên ép bé ăn. Ngoài ra , mẹ có thể nói chuyện với bé về hình thù, màu sắc, hương vị và lợi ích của trái cây để bé biết ăn trái cây là tốt, vì vậy bé sẽ ăn nhiều hơn.

Chọn trái cây ở chợ

Bé sẽ cảm thấy rất vui nếu mẹ cho bé đi chợ và chọn những loại trái cây mà bé thích. Bé sẽ cảm thấy hứng thú với loại trái cây mình chọn và ăn một cách ngon lành hơn.

Cho bé ăn trái cây buổi sáng và luôn luôn để trái cây trong tầm với của bé

Tập cho bé ăn trái cây vào buổi sáng rất tốt, ăn trái cây vào buổi sáng giúp hệ thống tiêu hóa của bé hấp thụ tốt hơn các chất vitamins và chất xơ. Hãy để trái cây mọi nơi mà bé có thể lấy được để bé có thể dễ dàng lấy khi cần.

Luôn luôn bỏ trái cây trong hộp đồ ăn của bé

Khi đói bé sẽ dễ ăn hơn, vì vậy mẹ nên chuẩn bị sẵn sàng các loại trái cây trong hộp đựng thức ăn của bé. Một số loại  trái cây mẹ có thể chuẩn bị cho bé là : nho, cam, táo, chuối,… và nhớ hãy dặn bé tới giờ ra chơi thì mang ra ăn.

Làm nước ép

Nhiều bé có xu hướng nhác nhai trái cây, vì vậy nên mẹ cần chuẩn bị một chiếc máy ép hoa quả để ép nước cho bé uống. Nước ép mẹ làm từ trái cây là tốt nhất, nên tránh dùng các loại nước ép đóng chai sẵn mua ở siêu thị.

Trình bày trái cây đẹp mắt

Mẹ nên trình bày dĩa hoa quả sao cho nhiều màu sắc và thật bắt mắt, như vậy bé sẽ có hứng thú ăn hoa quả hơn đấy!

Món ăn có thành phần từ trái cây

Mẹ có thể xào, nấu các món ăn có trái cây như xào thơm, canh cà chua, bánh nướng nhân táo,… để bổ sung vitamin cho bé

Tuy nhiên mẹ cũng nên tránh cho bé ăn nhiều các loại quả như : xoài, sầu riêng, chôm chôm, kiwi, hồng, măng cụt, mít, mãng cầu…. Vì bé có thể bị dị ứng với những loại trái cây trên.