Những loại thực phẩm giúp bạn chống loãng xương hiệu quả nhất

Loãng xương là 1 hiện tượng nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời thì sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng.Nguyên nhân dẫn đến tình trạng loãng xương là do giảm số lượng tổ chức xương, giảm trọng lượng của một đơn vị thể tích,suy giảm các khung protein và lượng calci gắn với các khung này.Vậy những loại thực phẩm giúp phòng tránh bệnh loãng xương là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé để giúp bạn có hệ xương khớp khỏe mạnh.

1. Sữa và các sản phẩm từ sữa 

Sữa là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng giúp bạn có một hệ xương  chắc khỏe.Nếu sử dụng thường xuyên thì bạn không cần phải lo lắng tình trạng loãng xương nữa và giúp bạn có hệ xương khớp khỏe mạnh.

Những loại thực phẩm giúp bạn chống loãng xương hiệu quả nhất

Những loại thực phẩm giúp bạn chống loãng xương hiệu quả nhất

Sữa và các sản phẩm được làm từ sữa như sữa chua, pho mát… có hàm lượng canxi, vitamin D và carbohydrate, protein dồi dào có khả năng giúp ngăn ngừa lão hóa, chống lại các phản ứng gây dị ứng, ngăn chặn sự mất xương và hạn chế nguy cơ loãng xương, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể…

2. Cá 

Cá là nguồn dinh dưỡng cung cấp chất đạm cần thiết cho xương khớp, tuy nhiên so với thịt, cá chứa nhiều canxi, axit béo omega-3 giúp phòng ngừa và chống lại bệnh loãng xương một cách hiệu quả.

Đặc biệt những loại cá như là cá hồi, cá ngừ, cá mòi…Vì trong thịt những loại cá này có chứa nhiều vitamin D, canxi …. công dụng ngăn chặn lão hóa,giúp tái tạo xương khớp giúp cho hệ xương khớp chắc khỏe.

3. Trứng ,tôm

Trứng và tôm là 2 loại nguyên liệu có hàm lượng protein, canxi, folate, selen và vitamin D dồi dào giúp tái tạo và nuôi dưỡng xương khỏe mạnh, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương.

Trứng và tôm là 2 loại thực phẩm rất tốt cho hệ xương khớp

Trứng và tôm là 2 loại thực phẩm rất tốt cho hệ xương khớp

Một loại hải sản khác rất tốt cho người bị bệnh loãng xương là tôm. Chú ý khi chế biến đừng nấu quá chin, làm giảm lượng canxi. Tôm cũng rất tốt cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

4. Đậu và ngũ cốc 

Đậu và ngũ cốc  rất có lợi cho hệ tiêu hóa và tim mạch đặc biệt chứa rất nhiều canxi, vitamin D và chất folate giúp cho xương khớp chắc khỏe.Những chất trong đậu và các loại ngũ cốc có vai trò nuôi dưỡng xương khớp, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh loãng xương, chống oxy hóa.

Nguồn: http://benhvienthammymat.net