Bài thuốc chữa bệnh với chè xanh thái nguyên

Chè thái nguyên là một loại cây hầu hết đều có trong vườn của mỗi gia đình ở quê, nó không chỉ là một loại nước uống giải khát thông thường, mà còn có nhiều dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể của con người. Chè xanh thái nguyên còn là một trong số những nguyên liệu quan trọng trong những bài thuốc chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Cùng tìm hiểu một số tính năng của chè xanh các bạn nhé

Bài thuốc chữa bệnh với chè xanh thái nguyên 1

Các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng trong chè xanh thái nguyên có rất nhiều các thành phần dinh dưỡng có công dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người. Lá chè xanh có chứa hơn 4000 loại hợp chất dinh dưỡng khác nhau, có công dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể con người, đồng thời ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư phát triển, ngăn ngừa bệnh tim mạch vô cùng hiệu quả…

  • Trị bỏng da: chỉ cần dùng nước chè xanh để nguội ngâm vết thương bị bỏng, hoặc có thể thấm nước chè xanh vào vải gạch rồi đắp lên vết bỏng, hoặc vẩy nhẹ nước chè xanh lên vết bỏng sẽ giảm đau rất tốt, giúp ngăn ngừa phồng da, giúp tái tạo tế bào nhanh hơn, vết bỏng nhanh chóng ăn da non.
  • Trị vết thương do ong đốt: Chỉ cần lấy một ít bã chè xanh đã hãm 1 lần, sát nhẹ lên vết thương do ong đốt, hoặc lấy là chè giã dập nát đắp lên vết thương giảm đau và chống viêm nhiễm cực tốt.
  • Trị các chứng bệnh đậu mùa, thủy đậu, mụn nhọt, mẩn ngứa: Chỉ cần dùng bột chè xanh hòa với nước đắp lên chỗ đau, thường xuyên, dùng nước là chè xanh để tắm, rửa vết thương sẽ mau lành.
  • Trị bệnh nước ăn chân: chỉ cần dùng 400 g chè xanh + 60g phèn chua, đem đổ vào nước đun thành nước đặc để nguội xong bôi vào vết thương.
  • Trị chứng da bị lở lớt: Lấy chè xanh đem đun để nước âm ấm xong đem rửa vết thương, hoặc có thể dùng bã chè xanh đắp vào vết thương để trị viêm nhiễm và giảm đau.Bài thuốc chữa bệnh với chè xanh thái nguyên 2

=> Địa chỉ bán chè thái nguyên ở Hà Nội

Chè xanh thái nguyên có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe của con người và là một trong số những nguyên liệu vô cùng quan trọng trong các bài thuốc điều trị bệnh ngoài da vô cùng hiệu quả. Các bạn hãy bỏ túi những bài thuốc đơn giản này để phòng ngừa và điều trị bệnh cho chính mình khi cần nhé. Đặc biệt là nên rèn luyện cho mình những thói quen thường xuyên uống chè xanh thái nguyên để bảo vệ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật.