2 bệnh thường gặp về mắt mà bạn nên biết

Mắt là cửa sổ tâm hồn của mỗi người nhưng bạn có biết mắt rất dễ mắc các bệnh sau đây không ?

Mỗi bộ phận trên cơ thể lại có nguy cơ gặp phải các loại bệnh khác nhau, mắt luôn là chỗ mà dễ mắc rất nhiều loại bệnh nếu như không được bảo vệ . Cùng chúng tôi tìm hiểu 3 loại bệnh mà mắt bạn rất có nguy cơ mắc phải nhé

1- Cận thị

Bệnh cận thị giờ đây là một bệnh rất dễ gặp và đang có xu hướng tăng cao trong vài năm trở lại đây. Về dấu hiệu nhận biết thì bệnh này rất dễ phát hiện đơn giản là khi bạn không thể hoặc cảm thấy khó khăn khi muốn nhìn rõ những vật ở xa. Nguyên nhân chính đó là do mắt người phải làm việc một cách liên tục trong nhiều giờ đồng hồ mà không được nghỉ ngơi đúng cách.

benh-ve-mat-1

Theo công bố của một công trình nghiên cứu khoa học đó là nếu cả bố và mẹ bị cận thị thì nguy cơ con sinh ra bị cận thị sẽ cao hơn trẻ bình thường.

Hiện nay có 3 cách để giảm bớt cũng như chữa khỏi vĩnh viễn bệnh này : 1 là đeo kính cận, 2 chữa khỏi vĩnh viễn bằng phẫu thuật lasik, thứ 3 là các bài tập tương tác dựa theo biện pháp NeuroVision

 

2- Bệnh về võng mạc

Hiện nay có 2 bệnh về võng mạc tương đối nghiêm trọng đó là tách võng mạc và màng lưới ở bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Bệnh này nếu không được điều trị nhanh chóng và kịp thời sẽ dẫn đến việc thị lực yếu dần đi và bị mù hoàn toàn.

Nguyên nhân của bệnh này là do dịch lỏng trạn vào hốc mắt hoặc nước mắt có trong võng mạc chia tách nó ra khỏi các lớp bên dưới, khi mắt bạn xuất hiện đám đốm đen sưng phồng và các đống sáng lóe lên là triệu chứng của bệnh này. Bệnh này do hậu quả của bệnh tiểu đường nó phá hủy các mạch máu liti bên trong võng mạc dẫn đến mù lòa vình viễn ở người bệnh.

benh-ve-mat

Bệnh nay thường gặp ở phụ nữ từng phẫu thuật đục thủy tinh thể hoặc các gia đình có tiền sử về bệnh võng mạc cũng như những người bị cận thị nặng. Riêng bệnh màng lưới thì chỉ có thể xảy ra ở những bệnh nhân bị tiểu đường.

Bệnh này hiện có cách chữa trị là phẫu thuật sử dụng đá lạnh để chữa bệnh hoặc laser photocoagulation và phẫu thuật vitrectomy để điều trị